• Home »
  • Article »
  • ‘พรพรหม กฤดากร’ ชายผู้ใช้หลักการให้ในการดำเนินธุรกิจ

‘พรพรหม กฤดากร’ ชายผู้ใช้หลักการให้ในการดำเนินธุรกิจ

พรพรหม-กฤดากร

ณ วินาทีนี้สาย Blogger คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ‘พรพรหม กฤดากร’ หรือ “พอล” จาก The CEO Blogger สุดยอดบล็อกที่ให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ พรพรหม กฤดากร หรือคุณพอลนั้น เริ่มต้นเขียนบล็อกตั้งแต่ยังทำงานประจำ เนื่องจากว่ามีความสนใจเรื่องการทำธุรกิจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ประกอบกับเป็นคนชอบอ่านหนังสือ เกี่ยวกับประวัติของบุคคลที่ประสบความสำเร็จในชีวิต จึงอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มคนเหล่านั้นให้กับชาวสังคมออนไลน์ได้รับรู้และเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังดำเนินธุรกิจ

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ นี้ ทำให้คุณพอลริเริ่มธุรกิจ ebook ขึ้นมาด้วยการลงมือเขียนด้วยตัวเอง ซึ่ง ebook ส่วนใหญ่ที่เขาเขียนมุ่งเน้นจุดประกายให้ผู้คนหันมาสนใจเป็นเจ้านายตัวเองมากขึ้น  และก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ในกระแสโลกออนไลน์ ซึ่งหากมองจากเบื้องลึกแล้วล่ะก็ สิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จนั่นคือ ชายผู้นี้นำหลักของพุทธศาสนามาประกอบเข้าไว้ในการดำเนินธุรกิจ สิ่งแรกที่เขาเริ่มนั่นคือ ‘การให้’ บทความเกี่ยวกับความรู้แรงบันดาลใจต่างๆ นั้นเขาเขียนยินดีที่จะมอบให้กับผู้อ่านทุกคนอย่างจริงใจ ทำให้หลายคนมีความคิดในแง่บวก

เนื่องจากคุณพอลเป็นคนที่สนใจในเรื่องธรรมะ และมักจะนำคำสอนของพุทธศาสนามาผนวกเข้ากับการดำเนินธุรกิจหรือการใช้ชีวิตประจำวัน หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเชย แต่จริงๆ แล้วหลักธรรมะสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดี พระพุทธองค์สอนให้มนุษย์ใช้สติปัญญา ในการคัดกรองสิ่งต่างๆ สมาธิทำให้มนุษย์ติดสินใจเรื่องต่างๆ ได้ดีขึ้น เมื่อมีธรรมะปัญญาก็เกิด จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงมีความคิดต่างที่สร้างสรรค์งานใหม่ๆ อยู่เสมอ

จากบทความตอนนึงใน Feed Page ส่วนตัวของคุณพอลลงไว้ว่า “หน้าที่ของพระคือ การใช้ชีวิตอย่างมีสติ และนำความรู้ที่ได้จากการใช้ชีวิตอย่างมีสติ มาสอนผู้อื่นให้ มีสติ ไม่ประมาท และเกิดปัญญา” เป็นข้อความที่ย้ำเตือนได้ถึงการแบ่งปันความรู้แก่ผู้อื่น แต่ก็ไม่หลงลืมที่จะนำองค์ความรู้ต่างๆ มาสร้างเป็นธุรกิจส่วนตัว ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปัจจุบัน ถือว่าคุณพอลนั้นเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับกลุ่มคนทำ Blogger หากอยากประสบความสำเร็จลองศึกษาแนวทางของ The CEO Blogger ดูได้เลย ด้วยการมีหลักธรรมะในใจ ความสำเร็จก็จะอยู่ใกล้คุณแค่เอื้อม

ceo-logo-02-Transparent-Small1

Facebook Comments

comments

Share This: