• Home »
  • Article »
  • สร้างลางสังหรณ์ให้ตนเอง เพื่อความก้าวหน้าในชีวิต

สร้างลางสังหรณ์ให้ตนเอง เพื่อความก้าวหน้าในชีวิต

corridor-536414_1280

คุณเชื่อเรื่องลางสังหรณ์ไหมครับ ลางสังหรณ์นั้นก็คือ ความรู้สึกของเราเองที่คอยบอกเหตุการณ์ล่วงหน้าหรือ เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น หลายๆ คนนั้นเคยได้ประสบพบเจอกับลางสังหรณ์ที่ว่านี้มาแล้ว บางคนเคยเจอหลายครั้ง หรือบางคนนั้นก็ไม่รู้สึกว่าเคยมีลางสังหรณ์เลยด้วยซ้ำ ในบทความนี้จะกล่าวเกี่ยวกับลางสังหรณ์ครับ แต่ไม่ใช่จะกล่าวเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ แต่เป็นเรื่องของลางสังหรณ์เกี่ยวกับความก้าวหน้าในชีวิต

หลายๆ คนอาจเคยพบเจออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ไม่ว่าจะหนักหรือเบา ทว่าก่อนที่เราได้ประสบเหตุร้ายนั้น เคยนึกย้อนหลังก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุไหมว่า เราได้มีความรู้สึกแปลกๆ ที่แตกต่างไปจากเดิมในชีวิตประจำวันหรือไม่ เป็นความรู้สึกของเราก่อนที่เราจะประสบอุบัติเหตุ มีบางสิ่งบางอย่างบอกเราผ่านความรู้สึก มีเหตุการณ์ที่เป็นการบ่งบอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น หรือความรู้สึกของเรานั้นพยายามห้ามปรามเราไม่ให้ขับรถ ความรู้สึกห้ามไม่ให้ไปไหนมาไหนในตอนนั้น หรือมีความรู้สึกว่ากระวนกระวายใจมากเป็นพิเศษ นั่นคือความรู้สึกของเราที่เกิดขึ้นก่อนที่จะประสบเหตุการณ์ร้ายๆ ต่างๆ หรือที่เรียกว่าลางสังหรณ์นั่นเองครับ ซึ่งหลายๆ คนก็อาจเคยมีลางสังหรณ์แตกต่างกันไปหลายรูปแบบ

เช่นเดียวกับลางสังหรณ์ของชีวิต ความรู้สึกลึกๆ ในใจของเรานั้น จะบ่งบอกว่าอนาคตเราจะเป็นเช่นไร ชีวิตของเราจะเป็นเช่นไร ความรู้สึกในใจของเราคือตัวบ่งบอกว่าเรานั้นจะเป็นเช่นนั้น เพราะฉะนั้นคนที่มีความคิดและความรู้สึกเกี่ยวกับตัวเองว่า ตนเองนั้นเป็นได้แค่นี้ ตนเองไม่ได้ดีเลิศไปกว่าใคร ตนเองตกต่ำ มีความรู้สึกนึกคิดต่างๆ ที่เป็นแง่ลบ เมื่อเขาคิดและรู้สึกเช่นนั้น การกระทำที่ซ้ำเติมความรู้สึกจึงตามมา ไม่ยอมกระตุ้นตนเอง อยู่กับความน่าเบื่อซ้ำๆ เดิม นั่นแหละครับคือลางสังหรณ์ของคนผู้นั้น เมื่อเขาคิดเช่นใด ชีวิตเขาก็จะเป็นเช่นนั้น

ส่วนคนที่รู้สึกอยู่ในใจว่า ตนเองนั้นมีความรู้ความสามารถ ในใจเปี่ยมไปด้วยพลัง และมีแต่ความคิดและความรู้สึกในแง่บวก เขาคนนั้นคือผู้ที่มีลางสังหรณ์ว่าตัวเองจะเจริญก้าวหน้า ร่ำรวย และมีความสุข และในอนาคตของเขาเองก็จะเปี่ยมไปด้วยความสำเร็จ แต่ความสำเร็จนั้นต้องมีการกระทำที่สอดคล้องกับความคิดและความรู้สึกด้วย หากเรานั้นคิดในแง่บวกอยู่ตลอดว่าตนจะประสบความสำเร็จ แต่ตนเองนั้นไม่กระทำสิ่งใดๆ ที่ส่งเสริมความคิดนี้เลย เช่น เกียจคร้าน เที่ยวเตร่ ไม่จริงจังกับความฝัน ลางสังหรณ์ที่ว่าเราจะก้าวหน้านั้นจะไม่มีทางประสบความสำเร็จเป็นจริงขึ้นมาได้เลย

เทคนิคการสร้างลางสังหรณ์นั้นมีวิธีง่ายๆ ครับ แค่ฝันให้ไกลและไปให้ถึง เช่น หากเรานั้นอยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เรานั้นต้องสร้างลางสังหรณ์ให้ตนเองด้วยการฝึกซ้อม หาความรู้ใหม่ๆ ศึกษาวิธีการร้องเพลง หาช่องทางที่จะก้าวไปสู่การเป็นนักร้อง และที่สำคัญ ต้องคิดและรู้สึกว่าตนนั้นมีความสามารถที่จะไปถึงฝั่งฝันได้ เพียงแค่ความรู้สึกและการกระทำของเรานั้นสอดคล้องกับความฝันที่เราหวังไว้ เรานั้นก็มีโอกาสประสบผลสำเร็จได้ สิ่งที่เราคิดและกระทำออกมานั้น เป็นลางสังหรณ์ว่าเราจะเป็นเช่นนั้น

การสร้างลางสังหรณ์นั้นไม่ยาก เราสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ เพียงแค่เรานั้นต้องมีทัศนคติที่ดี มีความใฝ่ฝันที่ชัดเจน มีการวางแผนชีวิต และดำเนินตามเส้นทางที่หวังไว้จนประสบผลสำเร็จ และเมื่อเราได้ประสบความสำเร็จแล้ว เราก็ลองมาคิดย้อนหลังดูว่า ก่อนที่เราจะมาถึงขนาดนี้ มีลางสังหรณ์อะไรที่ได้ผลักดันเรามาถึงจุดนี้

 

Facebook Comments

comments

Share This: