• Home »
  • Article »
  • เผยรายได้จากการขาย Ebook : Qcdo.info เขียนครั้งเดียว รับเงินต่อเนื่อง

เผยรายได้จากการขาย Ebook : Qcdo.info เขียนครั้งเดียว รับเงินต่อเนื่อง

cover-819x1024

กระแสการเขียน Ebook ในเมืองไทยเริ่มมีความคึกคักขึ้นเรื่อยๆ พักหลังมีคนเริ่มหารายได้ด้วยการเขียน Ebook ขายมากขึ้น ทั้ง Ebook แนว How-to หรือเทคนิควิธีการต่างๆ ซึ่งถือเป็นรายได้แบบ Passive Income ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะ Ebook ที่อยู่ในหมวด Internet Marketing ซึ่งบรรดาเหล่ากูรูทั้งหลาย ต่างผลิต Information Product ออกมาขายกันอย่างคึกคัก (แม้กระทั่งเกมยอดฮิตอย่างเกมเศรษฐี ก็มี Ebook ออกมาขาย)

ตัวผมเองนั้นก็มี Ebook ของตัวเองเล่มหนึ่ง นั่นก็คือ Ebook สร้างรายได้ง่ายๆ ด้วยการเขียนบทความภาษาไทย ซึ่งเขียนออกมาจากประสบการณ์ตรง วางจำหน่ายในวันที่ 22/04/2557 ที่ผ่านมา รวมระยะเวลาได้ประมาณ 3 เดือนเศษ ซึ่งสร้างรายได้ให้ผมพอสมควร วันนี้ผมจึงขอเล่าประสบการณ์ตรงนี้ให้ทุกท่านรับทราบ เผื่อจะได้เป็นแนวทางในการหารายได้ออนไลน์อีกช่องทางหนึ่ง

 

ทำไมถึงเขียน Ebook

ในระยะแรกของการหารายได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ตนั้น ผมพยายามทำหลายรูปแบบ อะไรที่เขาว่าดีก็ทำหมด ทั้ง Adsense, Amazon, Clickbank แต่ก็หาอะไรที่ยั่งยืนไม่ได้เลยสักครั้ง จนวันหนึ่งผมก็มานั่งพิจารณาตัวเองว่า ตัวเองนั้นมีความสามารถอะไรบ้าง ก็มานึกได้ถึงงานเขียน ซึ่งแต่ก่อนนั้นผมเป็นคนชอบเขียนมาก ทั้งเรื่องสั้น นิยาย บทกวี บทความ สารคดี ฯ จึงหมายมั่นว่าจะนำความสามารถตรงนี้มาทำเงิน และด้วยความที่อยู่ในวงการ Internet Marketing มาระยะหนึ่ง ทำให้ผมรู้ว่า ผมสามารถเขียนบทความขายให้แก่ Webmaster ที่ต้องการบทความเพื่อนำไปใส่ในเว็บไซต์ของพวกเขาได้ 

ผมลองผิดลองถูกกับการเขียนบทความ พร้อมทั้งเรียนรู้การเขียนบทความ SEO ไปพร้อมๆ กัน จนวันหนึ่งผมก็มั่นใจในฝีมือตัวเองขนาดที่ว่าสามารถดูแลทีมงามสิบกว่าชีวิตได้ บทความทั้งหมดที่ผมขายไปนั้น นับรวมแล้วมีมากกว่า 1,000 บทความ!

 

ผมเอาประสบการณ์ — เขียนเป็น Ebook

หลังจากเป็นแฟนคลับของคุณพอลแห่ง The CEO Blogger และซื้อ Ebook ของแกอยู่หลายเล่ม ทำให้ผมมั่นใจว่า Ebook มีตลาดผู้ซื้ออยู่ และความรู้ ประสบการณ์ของเรานั้น สามารถส่งต่อให้ผู้อื่นได้ — และที่สำคัญมันยังทำเงินได้ด้วย! ผมใช้เวลาร่างกรอบ Ebook ประมาณ 4 วัน เขียนและตรวจทานประมาณ 3 วัน รวมทั้งสิ้นผมใช้เวลาเขียน Ebook เล่มนี้เพียง 1 สัปดาห์ เท่านั้น

 

ตั้งราคาขายแค่ 100 บาท/เล่ม

ผมตั้งราคาขาย Ebook เล่มนี้เพียง 100 บาท เท่านั้น เพราะว่าต้องการให้คนนำไปเป็น Guide Line ในการหารายได้เสริม ไม่อยากให้ราคามันสูงมากไป และมั่นใจว่าถ้าหากทำตามแล้ว 100 บาทที่ผู้ซื้อลงทุนไปกับ Ebook จะได้คืนแน่นอน นอกจากนี้ ถ้าหากว่าผู้ที่สนใจ ยังไม่มั่นใจว่า Ebook เล่มนี้จะมีประโยชน์หรือไม่ ผมยังสร้างตัวอย่าง Ebook ขนาด 9 หน้า เพื่อให้ผู้ที่สนใจดาวน์โหลดไปอ่านฟรีๆ อีกด้วย คลิ๊กที่นี่เพื่อรับตัวอย่าง Ebook 

 

รายได้จากการขาย Ebook 

นี่เป็นรายได้หลังจากที่ผมวางขาย Ebook ครับ 3 เดือนผ่านไป ผมจำหน่าย Ebook ไป 59 Copy แบ่งเป็นรายละเอียด ดังนี้

การซื้อผ่านบัตรเครดิต 1 รายการ
การซื้อผ่าน Paypal 10 รายการ
การโอนผ่านบัญชีธนาคาร 48 รายการ
รวมทั้งสิ้น 59 รายการ รวมเป็นเงิน 5,900 บาท

ในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้น ผมลงไปกับค่าจ้างทำปก แบนเนอร์และลง Ads Facebook นิดหน่อย ประมาณ 500 บาทครับ

แม้จะเป็นเงินจำนวนที่ไม่มากนัก แต่นี่เป็นเครื่องยืนยันว่า Ebook นั้น เป็นแหล่งทำเงินรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถทำเงินได้จริงๆ และแน่นอนว่า Ebook เล่มนี้ ยังสามารถทำเงินให้ผมได้อีกต่อเนื่อง เนื้อหายังไม่ล้าสมัย ท่านที่สนใจสามารถเข้าไปดู Sale Pages ก่อนตัดสินใจได้ครับ (คลิ๊กที่รูปได้เลยครับ)

banner

บริการหลังการขาย

Ebook สร้างรายได้ง่ายๆ ด้วยการเขียนบทความภาษาไทย เป็น Ebook แนว How-to ผ่านประสบการณ์จริง เขียนเพื่อให้เข้าใจง่าย และทำตามได้ทันที ผมไม่ได้ทำกลุ่ม Facebook เพื่อ Support โดยเฉพาะ แต่ยินดีให้คำแนะนำผ่าน Inbox Facebook, E-mail, Line และโทรศัพท์ นอกจากนี้ ผมยังมีบริการ Update ข้อมูลใน Ebook ให้อีกประมาณ 2-3 ครั้ง ฟรี! อีกด้วย (ปัจจุบัน 24/07/2557 อัพเดทไปแล้ว 1 ครั้ง)

 

อนาคตของการเขียน Ebook

กระแสการเขียน Ebook ขายเริ่มเป็นที่นิยมเรื่อยๆ ทั้งนักเขียนแนวเรื่องแต่ง หรือเป็นบทความ How-to เทคนิคต่างๆ ซึ่งก็เป็นที่น่ายินดีครับ ที่คนเราจะมีช่องทางในการเผยแพร่ผลงานและมีรายได้เพิ่มขึ้น ที่สำคัญยังมั่นใจได้ว่า ความรู้ของเรา เป็นสินทรัพย์ที่ขายได้ แต่สิ่งที่น่ากังวลก็คือ คุณภาพของ Ebook ที่ออกมานั้นมากมายในท้องตลาดนั้น จะมีมาตรฐานที่ดีต่อเนื่องหรือไม่ นี่เป็นประเด็นที่น่าติดตาม เพราะเมื่อมีคนทำ Ebook ออกมาขายมาก ก็มีคนที่พยายามทำแบบลวกๆ เพื่อให้ได้เงินมากๆ โดยไม่ใส่ใจในเนื้อหา ซึ่งถือเป็นส่วนหลักที่ผู้อ่านต้องการ รวมไปถึงการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ยังต้องหาแนวทางการป้องกัน แก้ไขกันต่อไป

แต่อย่างไรผมก็ยังอยากเห็น Ebook ไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเต็มเปี่ยมไปด้วยเนื้อหาคุณภาพ Ebook ห่วยๆ จะขายได้แค่ครั้งเดียว ไม่มีใครที่จะซื้อ Ebook ของคุณต่อแน่ๆ แต่ถ้าคุณทำด้วยความตั้งใจ มีคุณภาพ ก็จะทำให้เกิดฐานลูกค้าขึ้น ซึ่งมักเป็นผู้ซื้อประจำที่เหนียวแน่นครับ เร็วๆ นี้ พบกับ Ebook เล่มใหม่ของผม 2 เล่ม แจกฟรี 1 เล่ม และจำหน่าย 1 เล่ม โปรดติดตาม

 

 

 

Facebook Comments

comments

Share This: