• Home »
  • Article »
  • มิ้นท์ มณฑล สาวน้อยลุยเดี่ยว เที่ยวรอบโลก เจ้าของบล็อก I Roam Alone

มิ้นท์ มณฑล สาวน้อยลุยเดี่ยว เที่ยวรอบโลก เจ้าของบล็อก I Roam Alone

mint-i-roam-alone

เรื่องของการท่องเที่ยวนั้น ถือเป็นหนึ่งในความฝันของมนุษย์แทบทุกคน เพราะการท่องเที่ยวเสมือนเป็นการพักผ่อน ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิต แต่ด้วยเหตุปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้หลายคนไม่สามารถท่องเที่ยวดั่งใจฝันได้ แต่คงไม่ใช่กับสาวน้อยคนนี้แน่  มิ้นท์ มณฑล’ เจ้าของบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดัง ‘I Roam Alone’ ที่ไปมาแล้วกว่า 60 ประเทศด้วยวัยเพียง 26 ปีเท่านั้น

และที่สำคัญเธอท่องเที่ยวรอบโลกด้วยตัวคนเดียว!

เธอเล่าว่าจุดเริ่มต้นการไปต่างประเทศนั้นเพื่อเรียนซัมเมอร์ตอนอายุ 15 ปี แต่หากเริ่มเที่ยวคนเดียวจริงๆ ประเทศแรกที่เธอก้าวเท้าเข้าไปคือประเทศสเปน ระหว่างปิดเทอมใหญ่ประมาณสามเดือน ตอนนั้นสาวน้อยอายุได้ 18 ปี และต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวคนเดียวในประเทศที่ไม่คุ้นเคย

เธอเคยกล่าวไว้ในรายการหนึ่งว่า สิ่งที่ทุกคนต้องมีหากอยากจะท่องเที่ยวนั่นคือ ‘เวลา เงิน สุขภาพ ความกล้า’ ซึ่ง ณ เวลานั้นเธอมีพร้อมทุกอย่าง การไปในที่ต่างๆ ทำให้เธอเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ จึงคิดที่อยากจะแชร์ให้กับทุกคนในสังคมออนไลน์ได้สัมผัสไปพร้อมๆ กันจึงเป็นที่มาของบล็อก I Roam Alone

จากการชอบขีดเขียนและท่องเที่ยวกลายมาเป็นบทความที่น่าสนใจ ทำให้มีผู้ติดตามเรื่องราวของเธอเป็นจำนวนมาก ด้วยเนื้อหาของบทความเขียนจากประสบการณ์จริงและเป็นเรื่องที่น่าติดตาม เพราะแน่นอนว่าคนที่อยากเที่ยวแต่ไม่มีโอกาส เขาจะได้เห็นเรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวอักษรที่เธอบรรจงร้อยเรียงมาให้อ่านเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงเลยทีเดียว

แต่ใช่ว่าจะมีแต่ความสวยหรูเท่านั้น เพราะการที่ผู้หญิงตัวคนเดียวไปเที่ยวในที่ต่างๆ ย่อมอันตรายกว่าผู้ชายเป็นไหนๆ ฉะนั้นไม่ง่ายเลยในการไปแต่ละที่ซึ่งมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่เพราะความกล้าและรักที่อยากจะท่องเที่ยว ทำให้เธอยังคงออกเดินทางต่อไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

มิ้นท์ มณฑล เป็นตัวอย่างในการใช้ความกล้าและการปลดอิสระให้กับตัวเอง แม้ว่าคุณจะมีเวลาจำกัดแต่หากลองจัดสรรดีๆ ก็สามารถไปเที่ยวรอบโลกได้เช่นกัน จงทิ้งทุกข้ออ้างแล้วให้เวลากับตัวเองได้โบยบินไปในสถานที่ต่างๆ เติมพลังให้กับชีวิต เพราะบางครั้งความเครียดจากงานหรือธุรกิจที่ทำอาจจะรุมเร้าให้คุณรู้สึกห่อเหี่ยว ท้อใจและอาจจะกลายเป็นโรคซึมเศร้าในที่สุด ฉะนั้นเปิดตาเปิดใจแล้วคุณจะพบว่าบนโลกนี้มีอะไรอีกมากมายที่รอคุณอยู่

Facebook Comments

comments

Share This: