• Home »
  • Article »
  • KengSoHigh แบรนด์น้ำหอมไทยที่ประสบความสำเร็จในยุคนี้

KengSoHigh แบรนด์น้ำหอมไทยที่ประสบความสำเร็จในยุคนี้

silver-attarKSH

หากกล่าวถึงเรื่องของน้ำหอมแล้ว หลายๆ คนคงจะนึกถึงน้ำหอมแบรนด์ต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีให้เลือกเยอะ หลากหลายกลิ่น และมีชื่อเสียงมาเป็นเวลาช้านาน ส่วนแบรนด์ไทยนั้นมีค่อนข้างน้อยและเรื่องคุณภาพก็ยังไปไม่ถึงมาตรฐานสากล แต่ว่าในทุกวันนี้ความเชื่อดังกล่าวได้ถูกทำลายลงแล้ว ด้วย KengSoHigh น้ำหอมแบรนด์ไทยสไตล์อินเตอร์ที่สร้างความหอมรันจวญใจไม่แพ้ของต่างประเทศ โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์ก็คือ คุณเก่ง ‘สุรวุฒิ วรรณฤมล’ ผู้เห็นช่องทางการทำธุรกิจที่ยากจะเลียนแบบและกลายเป็นต้นแบบของแบรนด์น้ำหอมเมืองไทยในปัจจุบัน

คุณเก่งเจ้าของแบรนด์ KengSoHigh ได้เล่าว่าจุดเริ่มต้นของการทำน้ำหอมนั้น “เกิดจากที่พี่สาวอยากจะหาอาชีพทำในระหว่างที่ตกงาน ช่วงนั้นน้ำหอมผสม CC กำลังบูมมาก พี่สาวเลยขวนให้ไปซื้อวัตถุดิบต่างๆ แต่ด้วยความที่ผมกำลังศึกษาในวิชาเคมีค่อนข้างที่จะไฟแรงร้อนวิชาที่เรียน เลยอาสาผสมน้ำหอมให้พี่ผมลองมาลงขายออนไลน์ดู ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เพราะคุณภาพน้ำหอมที่ผสมนั้นมีคุณภาพสูงตั้งแต่แรกเริ่ม” คุณเก่งยังพูดเสริมอีกว่า “ตอนนั้นผมเรียนอยู่ปี 3 วิชาปิโตรเคมีทำให้ได้รู้จักสารประกอบบางตัวที่เป็นผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ที่นำมาใช้ทำเครื่องสำอางได้ จึงเป็นที่มาของการสร้างแบรนด์ KengSoHigh”

ด้วยความรักในการทดลองทำให้เขาสนุกกับการได้ผสมกลิ่นต่างๆ และพัฒนาสูตรน้ำหอมที่เหนือกว่าท้องตลาดได้สำเร็จ และไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ เพราะยังคงหาอะไรใหม่ๆ ทำอยู่เสมอ อย่างเช่น การสังเคราะห์สารหอม เพื่อเป็นการสร้างโครงสร้างทางเคมี และการปรุงกลิ่น จนกลายเป็นความสามารถพิเศษที่ยากจะเลียนแบบ ทำให้ KengSoHigh มีน้ำหอมมากกว่า 30 กลิ่นให้เลือกใช้

มุมมองด้านธุรกิจของคุณเก่งนั้น เน้นใช้เวลาว่างกับการสร้างสรรค์สิ่งที่เขาชอบ ไม่ได้มุ่งเน้นขายของเพียงอย่างเดียว แต่เน้นการแสดงออกซึ่งบุคลิกของแบรนด์ การสร้างสังคมและให้ความสนุกกับลูกค้าจนลูกค้าเต็มใจที่จะจ่ายเงินเพื่อน้ำหอมดีๆ สักขวดที่พวกเขาได้มีส่วนร่วม ทำให้ผู้ที่ซื้อน้ำหอมไปเกิดความประทับใจกลับมาซื้อซ้ำอีกหลายต่อหลายครั้ง

ถือว่าผู้ชายคนนี้ ‘กล้า’ ที่จะเสี่ยงเพราะค่านิยมของคนทั่วไปยังคงใช้น้ำหอมแบรนด์นอกกันเยอะ การใช้น้ำหอมนั้นไม่ใช่เพราะหอมเพียงอย่างเดียวแต่เป็นหน้าตาทางสังคมด้วย เรียกได้ว่าเป็นงานที่หินมากเลยทีเดียวที่จะเปลี่ยนค่านิยมของคน ให้หันมาใช้น้ำหอมแบรนด์ไทย แต่ทั้งนี้เพราะความพยายาม บวกกับความสามารถในการปรุงแต่งน้ำหอม ทำให้ KengSoHigh เป็นมากกว่าน้ำหอม เพราะผู้ที่ซื้อไป เน้นสะสมเป็น Collection เนื่องจากการออกแบบแพคเกจที่สวยงาม ทำให้น้ำหอมแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมในเวลาอันรวดเร็ว

ตัวอย่างของ KengSoHigh นั้นทำให้เห็นได้ว่า การทำธุรกิจจากสิ่งที่ตนรัก ให้ผลดีและประสบความสำเร็จได้ ฉะนั้นใครที่อยากจะทำธุรกิจส่วนตัวบ้าง ลองถามตัวเองว่า คุณชอบอะไรแล้วเริ่มทำจากสิ่งนั้น ความสำเร็จอาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมถึง อย่างน้อยทุกวินาทีที่คุณลงมือทำมัน มันคือเวลาแห่งความสุขทุกวินาที

http://www.kengsohigh.com/

Facebook Comments

comments

Share This: