Coco Chanel เจ้าแห่งแฟชั่นและน้ำหอม

coco_chanel-wallpaper-1024x768

Coco Chanel เป็นชื่อใหม่ตอนที่เธอเป็นนักร้อง ก่อนนั้นเธอชื่อ Gabrielle Bonheur

           กำพร้าแม่ตั้งแต่ 6 ขวบ ส่วนพ่อก็หนีไปจากนั้นไม่นาน
           ชีวิตปานละครหลังข่าว
           แต่ถ้า Coco Chanel เป็นนางเอกละคร เธอก็เป็นนางเอกผู้ทะเยอทะยาน มีความฝัน และเป็นนักสู้ชีวิต ไม่ใช่พจมานขี้มูกโป่ง
           เมื่อวัยสาว Gabrielle Bonheur กลายร่างเป็น Coco Chanel นักร้องสาวพราวเสน่ห์ ก่อนชีวิตจะพาเธอไปเป็น “เมียน้อย” ของนายทหารผู้มั่งคั่ง Etienne Balsan
           ถ้าเป็นละครไทย
           … ตบกันไปตั้งแต่บรรทัดก่อนหน้านี้แล้ว

เมื่อก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่น Coco Chanel ทำการปฏิวัติ!

           เธอปฏิวัติวงการแฟชั่นฝรั่งเศสเสียใหม่ ด้วยการทิ้งเสื้อผ้าลุ่ยๆ หมวกใหญ่ไฮโซ กลายเป็นยูนิฟอร์มสีดำเท่ห์ๆ
            แบรนด์ Chanel กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำของสังคมฝรั่งเศส และลามไปทั่วยุโรป ไม่มีใครไม่รู้จัก Chanel
            สงครามโลกครั้งที่ 1 ระเบิด กิจการของ Coco Chanel ชะงัก ทางเดินไปสู่ความสำเร็จถูกทดสอบ
หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 Coco Chanel ดังเป็นพลุ หลังจากชุดเรียบหรูของเธอ เปลี่ยนรูปแบบการแต่งตัวของผู้คนสมัยนั้นไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งชุดเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูของสีขาว ดำ เบจ หรือ pastels
            พักโฆษณา – ละครกำลังเข้มข้น!
            สงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพนาซีของเยอรมันยึดครองปารีส Coco Chanel ต้องหยุดกิจการที่กำลังไปได้ดี และที่แย่กว่านั้น หล่อนไปมีความสัมพันธ์กับ Hans Gunther von Dicklage เจ้าหน้าที่ระดับสูงของนาซี และถูกสังคมปารีสเนรเทศเป็นเวลากว่า 15 ปี!
            หลังจากนั้น เธอกลับเข้าสู่วงการแฟชั่นอีกครั้ง ในวัย 70 ปี!
กระโปรง New Look สายคาดเอว Jacket เครื่องประดับฝังมุก และแน่นอนที่สุด น้ำหอม Chanel No. 5 ที่ทำให้คุณย่า Coco Chanel กลับมาผงาดอีกครั้ง!
            และแบรนด์ Chanel ก็ยิ่งใหญ่มาจนถึงทุกวันนี้

อะไรทำให้ Chanel กลายเป็นแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ แบรนด์หนึ่งของโลก

           a) ความไม่ยอมแพ้ของผู้ก่อตั้ง Coco Chanel เป็นหญิงผู้กล้าแกร่ง ในระยะเริ่มก่อตั้งธุรกิจ เธอเจอสงครามโลกสองครั้งสองครา ที่ทำให้กิจการของเธอต้องชะงัก และเมื่อสงครามโลกครั้งที่หนึ่งจบลง Coco Chanel ต่อสู่อีกครั้งและบนทางที่เริ่มโรยด้วยกลีบกุหลาบ สงครามโลกครั้งที่สองก็ปิดกั้นมันเสีย ที่สำคัญเธอกล้าลุกขึ้นมาต่อสู้กับความอับอายจากการไปเป็นชู้รักกับพวกนาซี และกลับสู่วงการแฟชั่นอีกครั้ง ในวัยอุ้มหลาน

           b) การเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย Coco Chanel ลุกขึ้นปัดฝุ่นการแต่งตัวทุกครั้งที่เธอก้าวเข้าไปในวงการแฟชั่น เธอสร้างชุดสูทเรียบหรูให้กับยุคสมัย และกล้าโยนหมวกปารีสอันแพรวพราวทิ้งอย่างไม่ใยดี และสร้างเครื่องประดับอย่างมุกให้กับสตรีที่ต้องการบ่งบอกฐานะของตนเองในสังคม ว่าสูงส่งกว่าใครๆ เมื่อใส่เครื่องประดับมุกของ Chanel

           c) กล้าแตก Line สินค้า จากแต่ก่อนที่ Chanel เป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าและเครื่องประดับชั้นนำ Coco Chanel แตกไลน์การผลิตออกมาทำตลาดน้ำหอม และการตัดสินใจครั้งนี้ของเธอก็ทำให้เธอประสบความสำเร็จอย่างมากมาย เรียกได้ว่าถ้า Coco Chanel ยังมีชีวิตอยู่ เธอจะรู้สึกอย่างไรหนอ ถ้าได้รู้ว่าวันนี้น้ำหอม Chanel No. 5 กลายเป็นน้ำหอมที่ฮิตไปทั่วโลก

            Coco Chanel เป็นตัวอย่างของการไม่ยอมแพ้ หล่อนเป็นหญิงสาวนักต่อสู้มาทั้งชีวิต และในปัจจุบัน ทายาทของ Coco Chanel ก็ยังคงสืบทอดกิจการอย่างต่อเนื่อง และแตกไลน์การผลิตออกเป็นหลายๆ ผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา เครื่องประดับ ครีมบำรุงผิว และโดดเด่นจนได้รับการยกย่องให้เป็น The Top 20 “Love List” brands ranked by It Girls ในลำดับที่ 14 สูงกว่าแบรนด์ดังอย่าง Louis Vuitton หรือ Nike อีกด้วย

 N5_FragranceLanding_large

Facebook Comments

comments

Share This: