• Home »
 • Success Stories »
 • 8 ความลับที่ทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้น และมีอิสรภาพที่แท้จริง

8 ความลับที่ทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้น และมีอิสรภาพที่แท้จริง

coach-kitti

ไปๆมา เฟซบุ๊คส่วนตัวของผมก็เต็มไปด้วยเพื่อนใหม่หลายคน ที่น่าสังเกตก็คือระยะหลังมานี้ เพื่อนส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนที่อยู่ในวงการ “บล็อกเกอร์” ทั้งที่ผมไปขอ Add Friend และบางคนก็ขอมาขอ Add friend บ้าง ทำให้ผมเริ่มคลุกคลีกับวงการนี้ขึ้นเรื่อยๆ ผ่านทางตัวหนังสือในบล็อก ที่บล็อกเกอร์เหล่านั้น ต่างตั้งใจเขียนเพื่อถ่ายทอดความรู้ลงในบล็อก หรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ทิปต่างๆ ผ่านทางหน้าเฟซบุ๊ค ซึ่งได้สร้างแรงบันดาลใจและก่อให้เกิดพลังในการทำงานมากขึ้นทีเดียว

การเรียนรู้เป็นสิ่งที่ไม่สิ้นสุดจริงๆ ครับ เรื่องที่เรารู้ ยังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ บางคนแชร์เรื่องที่อ่านไปแล้วอมยิ้มไป บางเรื่องอ่านแล้วได้แง่คิด ได้ประโยชน์ในการทำงาน บางเรื่องก่อเกิดพลังมหาศาล และบางเรื่องทำให้เราเปลี่ยนตัวเองไปในทิศทางที่ดีขึ้น

วันก่อนผมได้มีโอกาสดูวีดีโอสอนสดผ่าน Google+ ของคุณ Kitti Trirat เรื่อง 8 ความลับที่ทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้น และมีอิสรภาพที่แท้จริง ผ่านการสอนด้วย Google Hangouts (บอกตรงๆ วิธีการสอนหรือชื่อโปรแกรมอะไรพวกนี้ ผมไม่สันทัดนะครับ ง่ายๆ ก็คือเขาสอนสดผ่านวีดีโอ) นอกจากนี้ ยังมีเรื่อง 3+2 ขั้นตอนในการเพิ่มรายได้ ผลงาน และอิสรภาพ เทคนิคในการเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ด้วยการลงมือทำทันที

ผมทราบข่าวเรื่องการสอนพัฒนาตนเองผ่านเฟซบุ๊ค และตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องดูให้ได้ เพราะมั่นใจว่าการเรียนรู้ครั้งนี้ จะก่อให้เกิดพลังในการพัฒนาตัวเองอย่างแน่นอน และก็ไม่ผิดหวังครับ โค้ชกิตติแสดงความเป็นมืออาชีพมากๆ ในการสอนครั้งนี้ ทั้งที่เป็นคอร์สสอนฟรี แต่ความรู้ที่ให้มานั้น เรียกได้ว่าจัดเต็มกันจริงๆ

ใครที่สนใจ ดูคลิปได้ตามลิ้งค์นี้เลยครับ (กดที่ภาพได้เลย)

kitti-course

 

ผมอยากให้ทุกคนสัมผัสถึงพลังและความตั้งใจจริงของโค้ชกิตติในการสอนคอร์สนี้ ฉะนั้นถ้ามีเวลา อยากให้ทุกคนเรียนรู้กันครับ มีคำพูดคำหนึ่งน่าจะเป็นของคุณ ทิวา สาระจูฑะ บรรณาธิการนิตยสารสีสัน ได้กล่าวไว้ว่า “ถ้าคุณอ่านหนังสือของผม มั่นใจว่าถ้าคุณไม่ฉลาดขึ้น ก็จะไม่โง่ลงแน่นอน” เป็นคำพูดตรงๆ ที่น่าฟัง และผมจำขึ้นใจเสมอในการเรียนรู้สิ่งใหม่ ถ้าเราไม่สามารถเก็บเกี่ยวอะไรได้จากการเรียนรู้ เราก็จะไม่โง่ลงอย่างแน่นอน คิดได้แบบนี้ทำให้เราเปิดใจมากขึ้น พร้อมจะรับสิ่งใหม่ๆ มากขึ้นด้วยครับ

8 ความลับที่ทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้น และมีอิสรภาพที่แท้จริง

 1. คุณมีศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดอยู่ในตัว ปลดปล่อยศักยภาพของคุณให้ได้
 2. ประสบการณ์และความรู้ของคุณ มีคุณค่ามหาศาล สองสิ่งนี้จะยกระดับคุณภาพชีวิตของคุณ ไปอีกขั้น
 3. การเรียนรู้จากความผิดพลาด จะทำให้คุณเติบโตอย่างรวดเร็ว ฉะนั้น จงลงมือทำ บางคนทั้งชีวิตพยายามมองหาสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด สุดท้ายก็ตายไป โดยที่ไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย
 4. คุณสามารถมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการทำสิ่งที่คุณรัก (คุณเคยเสียเงินซื้อสิ่งที่คุณรักไหม – ถ้าใช่ แสดงว่าสิ่งนั้นมันมีมูลค่า แทนที่จะเป็นคนซื้อ คุณก็เปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนขายได้) และเมื่อคุณมีรายได้จากสิ่งที่คุณรักนอกจากเรื่องของเงินแล้ว คุณยังจะอิ่มใจ และมีอิสรภาพอีกด้วย
 5. ความคิดคือต้นเหตุของทุกๆ ผลลัพธ์ในชีวิต ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนผลลัพธ์ใหม่ คุณก็แค่เพียงเปลี่ยนความคิดของคุณเท่านั้นเอง
 6. เหตุผลและความเชื่อที่หนักแน่นทำให้คุณมีพลังมากขึ้น วินัยจะเกิดขึ้นเมื่อคุณมีเหตุผล และความเชื่อที่หนักแน่นมากพอ
 7. คุณภาพของการสื่อสาร จะกำหนดคุณภาพชีวิตของคุณ ทั้งการสื่อสารกับคนอื่น และการสื่อสารกับตัวเองด้วย คุณจะคุยกับตัวเองอย่างไร พูดกับตัวเองอย่างไร คำว่า “แต่” จะเป็นคำเชื่อมระหว่างสิ่งที่ดีกับไม่ดี สำคัญคือคุณจะเลือกอะไรล่ะ ตามหลังคำว่า “แต่”
 8. คุณมีอิสรภาพ 100% ที่จะเลือกคิดและตัดสินใจ คุณคือผู้กำหนดชีวิตตัวคุณเอง

 

3+2 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณมีรายได้และอิสรภาพเพิ่มขึ้น

สิ่งสำคัญอันดับหนึ่งคือทักษะ ทักษะจะเป็นตัวที่นำไปต่อยอดได้ ผม(โค้ชกิตติ) เชื่อว่าคุณมีศักยภาพ เพราะผม(โค้ชกิตติ) ก็เริ่มจากศูนย์

Brendon Burchard เริ่มต้นจากการเป็นบุคคลล้มละลาย สู่การเป็นนักเขียน New York Time Bestseller และก่อตั้งสถาบัน Expert Academy (สอนให้ผู้คนแบ่งปันความรู้ให้แก่กัน)

ตัน อิชิตัน จบเพียงแค่ ม.3 กลายเป็นนักธุรกิจที่ยิ่งใหญ่มากๆ ของเมืองไทย เป็นแรงบันดาลใจของคนมากมาย ผ่านการลงมือทำ ทำจริง

คุณละ – เอาจริงหรือเปล่า?

ภก.พงษ์ศักดิ์ สง่าศรี – เภสัชกรที่มีความตั้งใจให้ผู้คนใช้อาหารเสริมอย่างชาญฉลาด ผ่านการเป็นบล็อกเกอร์ของเว็บไซต์ Health24hrs.com

พรพรหม กฤดากร – ผู้สร้าง TheCEOBlogger ชี้แนวทางให้ผู้คน แบ่งปันความรู้ผ่านสิ่งที่เรียกว่า “บล็อก”

ฯลฯ

 

3 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จ

            ขั้นที่ 1 เริ่มต้นจากตัวเราเอง – ความสำเร็จเกิดจาก Core Desire (ความปรารถนาที่แท้จริง) ไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นๆ เป็นคนคิดว่า ความสำเร็จคืออะไร ค้นหา Core Desire ของคุณให้เจอ

            เริ่มค้นหา Core Desire ของตัวคุณเอง

             – อะไรคือสิ่งที่คุณอยากให้มันเกิดขึ้น แต่มันยังไมเกิดขึ้น

             – เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นแล้ว จะทำให้ชีวิตคุณ เป็นอย่างไร

             เมื่อคุณพบ Core Desire ของตัวเอง คุณจะสัมผัสมันได้ ด้วยหัวใจของคุณเอง

            ขั้นที่ 2 กำหนด Vision ที่ชัดเจนของคุณออกมาLifestyles ของคุณจะเป็นอย่างไร อะไรคือเป้าหมายที่ตอบ Core Desire ของคุณ

            ขั้นที่ 3 ตั้งคำถามกับตัวเอง – “เพื่อให้ฉันประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย อะไรคือสิ่งที่ฉันสามารถลงมือทำได้ทันที” จากนั้นก็ “ลงมือทำทันที!”

 

+2 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จ

            ขั้นที่ ­+1 เรียนรู้จากทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จงตั้งคำถามกับตัวเองว่า “อะไรคือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้จาก…”

            ขั้นที่ +2 จงเติบโตอยู่เสมอ เก็บเกี่ยวผลลัพธ์ที่ได้ สร้างคุณค่าในชีวิตให้เพิ่มมากขึ้น และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คน

 

3 หัวใจสำคัญสู่ความสำเร็จ

 1. Focus – เมื่อตั้งใจจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ทำจนมันสำเร็จ
 2. Professional – มืออาชีพ ไม่โทษคนอื่น ไม่ปล่อยให้สภาพแวดล้อมภายนอกมากำหนดชีวิต มีความรับผิดชอบ
 3. Confidence – มีความเชื่อมั่นในตัวเอง

ลงมือทำทันที ในสภาวะที่เต็มเปี่ยมไปด้วย “พลัง”

 

(ผู้เขียน) ยิ่งได้เรียนรู้มากขึ้น ก็ยิ่งเกิดพลังในการทำงาน ภายหลังจากที่ฟังจบ ผมเกิดแรงฮึดขึ้นมาทำบล็อก Walking Success อีกครั้ง หลังจากที่ Plug-in บางตัวมีปัญหา จนติดเข้าไปใน Database ของ Host แก้เท่าไรก็ไม่หาย ผมตัดสินใจรื้อแล้วลงบทความใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่า นับ 1 อีกครั้ง ซึ่งมาจากพลังของโค้ชกิตตินี่เอง ต้องขอบคุณมากๆ ครับ

ท้ายวีดีโอ มีคอร์ส Maximize Your Confidence ซึ่งท่านใดสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://maximizeyourconfidence.com นะครับ

อย่ากลัวที่จะลงทุนกับความรู้ เพราะความรู้จะอยู่กับคุณตลอดไป – ขอบคุณครับ

Source: http://maximizeyourconfidence.com/8-secret/

Facebook Comments

comments

Share This: