• Home »
  • Article »
  • 7 เว็บบล็อกไทยที่ควร Follow เป็นอย่างยิ่ง

7 เว็บบล็อกไทยที่ควร Follow เป็นอย่างยิ่ง

ว่ากันว่าการเขียนบทความลงเว็บไซต์ที่ดีนั้น ต้องดึงดูดให้คนอ่าน อ่านจนจบ และวนเวียนเปิดลิ้งค์หรือหน้าเพจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้เยอะที่สุด นั่นก็คือการให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมเว็บนั้นอยู่ในเว็บไซต์ของเราให้นานที่สุดนั่นเอง แต่วันนี้ผมกำลังเขียนบทความที่ตรงกันข้ามกับคำกล่าวข้างต้น คือการพาผู้อ่านออกไปพบกับ 7 เว็บบล็อกชั้นดีของเมืองไทย ทราฟฟิกหรือผู้ชมที่เข้าเว็บผมอาจจะหายไปกับเว็บที่จะแนะนำ แต่รู้ไหมครับว่ามันไม่สำคัญอะไรมากนัก เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือ การได้บอกให้ทุกท่านทราบว่า วงการบล็อกเกอร์ไทย เริ่มเติบโตอย่างมีเป้าหมาย เป็นกลุ่มก้อนที่ค่อยๆ เข้มแข็ง และนี่คือ 7 เว็บบล็อกไทยที่คุณควร Bookmark ไว้ บน Browser ของคุณ!

คลิ๊กที่ภาพ เพื่อเข้าสู่เว็บนะครับ

 

1. TheCEOBlogger

แน่นอนว่าถ้าพูดถึง Blogger เมืองไทยขาดชื่อนี้ไปไม่ได้แน่ๆ เจ้าของบล็อกคุณพอล พรพรหม กฤดากร จั่วหัวว่าเป็นบล็อกเกอร์ธุรกิจ แต่นี่ไม่ใช่บล็อกธุรกิจจ๋าที่พูดถึงภาวะเศรษฐกิจโลกหรือการลงทุนในทำนองนั้น แต่เป็นบล็อกที่บอกเล่าถึงเรื่องราวแรงบันดาลใจต่างๆ จากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก โดยมี “บล็อก” เป็นเครื่องมือแห่งความสำเร็จ ด้วย Passion ที่อยากแบ่งปันกับผู้คน พร้อมทั้ง Informatiom Product ในรูปแบบ Ebook และสัมมนาหลากหลาย พร้อมทั้งการจัดหมวดหมู่ที่ง่ายในการใช้งาน นอกจากนี้คุณพอลยังแตกย่อยเป็น Niche Site สำหรับสอนผลิต Ebook อีกด้วย ในชื่อ Epic Writerr

Thecoeblogger

 

2. Vittarot 

จั่วหัวอีกเช่นกันว่านี่คือเว็บไซต์แห่งการละเล่นไพ่ Tarot แบบ Easy Way เว็บบล็อกที่เขียนบทความโดยคุณวิชญ์ วชิรวิชญ์ ศรีดวงมณีฉาย หมอดูไพ่ทาโรต์ที่ชีวิตเปลี่ยนเพราะความตกต่ำเล่นงาน จากคนตกงานไร้เงินทอง วันนี้เขาลุกขึ้นมายืนได้ด้วยขาตัวเอง และไม่กลับไปเป็นมนุษย์เงินเดือนอีก คุณวิชญ์เขียนบล็อกเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนฮึกเหิม และกล้าที่จะออกจาก Comfort Zone เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ อ่านบางส่วนใน About ของ Vittarot แล้วคุณอาจเข้าใจเขามากขึ้น “..ผมไม่เคยเชื่อว่าวันพรุ่งนี้ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะโดยพลังลึกลับ เทพบันดาล หรือแม้กระทั่งกรรมเก่า ผมเชื่อมั่นอย่างสุดหัวใจว่าเรามีสิทธิ์เลือกวันพรุ่งนี้ให้กับตัวเองได้ ขอเพียงแต่เราเชื่อมั่นในความฝัน และยืนหยัดต่อสู้เพื่อสิ่งที่เราต้องการ”  นอกจากนี้คุณวิชญ์ยังแตกบล็อก Vitmini.com ที่เขาบอกว่าเป็น BLOG, LEARN, IMPROVE AND FREEDOM อีกด้วย

vittarot

 

3. Ewritor

หนึ่งในบล็อกที่จะพาคุณไปสร้างรายได้บนโลกออนไลน์จากประสบการณ์จริงของ Blogger วัชระ มณีศรี ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมและวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล โดยเฉพาะการสร้างรายได้ด้วย Affiliate ไทย และเทคนิคการเขียนบทความคุณภาพ ทั้งนี้ยังมี Ebook ทั้งแจกฟรีและจำหน่ายถึง 7 เล่มด้วยกัน นี่จึงเป็นบล็อกหนึ่งที่เจ้าของ ตั้งใจทำอย่างมีคุณภาพ

ewritor

 

4. Asuradech

อีกหนึ่งเว็บบล็อกที่เป็น Guide Line สำหรับชาว Internet Marketing และผู้ที่สนใจที่เขาอธิบายไว้ว่าบล็อกที่บันทึกกรณีศึกษา การสร้างรายได้ออนไลน์ ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอล” เข้าไปดูหน้า เกี่ยวกับ  แล้วถึงกับอึ้งเมื่อเขาโชว์รายได้จาก Internet Marketing เปลี่ยนเป็นสินทรัพย์ ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซต์บิ๊กไบค์ รวมไปถึงการใช้ชีวิตแบบอิสระ ที่เขาเคยบอกไว้ว่า ไม่ได้ร่ำรวยเงินทอง แต่ร่ำรวยเวลา… ติดตามอั้ม วรัญญู สุรเดช บล็อกเกอร์ชื่อดังได้จาก Asuradech.com และ Proqblog.com

 

asuradech

 

5. Healthy24Hrs.

เว็บบล็อกของเภสัชกรหนุ่ม ภก.พงษ์ศักดิ์ สง่าศรี ที่ตั้งใจเผยแพร่บทความดีๆ ทางด้านสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องราวของวิตามินและอาหารเสริมที่วางขายกันมากมายในท้องตลาด อาทิ กลูต้าไธโอน วิตามินซี เป็นต้น เพื่อต้องการให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเลือกซื้อวิตามินและอาหารเสริมได้อย่างถูกต้อง ด้วยประสบการณ์และการค้นคว้าอย่างจริงจัง นี่จึงถือเป็นบล็อกที่เต็มไปด้วยบทความคุณภาพอย่างแท้จริง พร้อมทั้ง Ebook และคู่มือต่างๆ อีกหลายเล่ม

healthy24hrs

 

6. Nuttaputch

อีกหนึ่งสุดยอดบล็อกการตลาดที่เป็นที่นิยมในหมู่นักคิด นักอ่าน โดยบล็อกเกอร์ชื่อดัง คุณณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง เจ้าของหนังสือ “Content Marketing เล่าให้คลิก พลิกแบรนด์ให้ดัง” นั่นเอง โดยในบล็อก Nuttaputch.com นี้จะมีบทความหลากหลายโดยเฉพาะในเรื่องการตลาด, Self- Improvement, และ Life/Work – Hacking โดยยังเป็นบล็อกที่มีการอัพเดทเนื้อหาสม่ำเสมอ บล็อก Nuttaputch มีการเติบโตเป็นอย่างดีเพราะครึ่งปีที่ผ่านมามี Unique Visits ถึง 1 ล้าน Visits เข้าไปแล้ว ส่วนที่ผม (Webmaster) ชอบมากที่สุดก็คือในส่วน “อัพเดทความเคลื่อนไหววงการ Content Marketing และ Branded Content เจ๋งๆ” ซึ่งเป็น Content ที่มีประโยชน์มากๆ

nuttaputch

 

7. I Roam Alone

บล็อกท่องเที่ยวของบล็อกเกอร์สาวสวย คุณมิ้นท์ มณฑล กสานติกุล กับสโลแกน “The Solo Female Travel Blog” บล็อกที่บอกเล่าเรื่องราว พร้อมทั้งคำแนะนำต่างๆ ของการท่องเที่ยวแบบผู้หญิงคนเดียว เพราะเชื่อว่าไม่ได้มีแต่ผู้ชายเท่านั้น ที่แบกเป้ไปเที่ยวคนเดียวได้ โดยในบล็อกมีการจัดแบ่ง Categories ไว้อย่างเป็นระเบียบ และครอบคลุม ทั้งในส่วนของ Travel Tips, Budget List รวมไปถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเดินทาง มีวีดีโอ Gallery และการวางแผนการเดินทางอย่างละเอียด สาวๆ ที่อยากแบกเป้เที่ยว แต่ยังกลัวๆ กล้าๆ นี่คือบล็อกที่คุณควร Subscribe เป็นอย่างยิ่งครับ 

i roam alone

 

และนี่ก็คือ 7 เว็บบล็อกไทยที่ควร Follow เป็นอย่างยิ่ง ในบล็อกเหล่านี้มี Facebook Page ให้เราสามารถกดติดตามได้ รวมถึงสามารถกรอกอีเมล์เพื่อ Subscribe เวลาที่บล็อกเกอร์อัพเดทบทความใหม่ๆ ก็จะมีอีเมล์แจ้งเตือนเราทันที หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านนะครับ

Facebook Comments

comments

Share This: