15 คนดังบนโลกธุรกิจ ที่คุณควรรู้จัก

มีคน 15 คนที่ผมอยากให้ทุกคนรู้จัก คุณควรรู้จักพวกเขาเหล่านี้เพราะพวกเขามีเรื่องราวดีๆ มากมาย ประสบการณ์และประวัติของพวกเขานั้นน่าสนใจ ความสำเร็จของผู้คน การฝ่าฟัน และแนวคิด สิ่งเหล่านี้คือ Theme หลักของ Walkingsuccess และหากคุณสนใจในเรื่องราวของพวกเขา ก็สามารถหาอ่านได้ใน Internet ได้ไม่ยาก แต่ถ้าความเร่งรีบไม่ใช่ทางของคุณ รอติดตามจากผมได้ครับ Walkingsuccess มีเรื่องราวของทุกคนต่อไปนี้ เสริฟถึงคุณแน่นอน

 1. Jack Ma – เจ้าของ Alibaba.com เว็บไซต์ E-Commerce ชื่อดังสัญชาติจีนที่สยบ Ebay จนต้องถอยกลับออกจากปากแม่น้ำแยงซีเกียง
 2. Arthur Blank และ Bernie Marcus – เจ้าของ Home Depot ร้านค้าปลีกที่ปฏิวัติวงการค้าของ America ผู้พลิกไอเดียที่คนหัวเราะเยาะให้กลายเป็นธุรกิจเงินล้าน
 3. Bill Gates – เจ้าของ Microsoft มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลก คนที่ใช้ชีวิตมองไปข้างหน้าตลอดเวลา
 4. Howard Schultz – เจ้าของแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ผู้ที่ไม่ได้ขายเพียงแค่กาแฟ แต่ขายรสนิยมลงไปในถ้วยกาแฟของ Starbucks
 5. Ingvar Kamprad – เจ้าของแบรนด์ IKEA คนที่สร้างแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมหลักการเป็นผู้นำและกลยุทธ์การตลาดที่ชาญฉลาด
 6. Jack Dorsey – ผู้ให้กำเนิด Twitter สังคมของนก 140 พยางค์ที่สั่นคลอนโลกด้วยความสั้น กระชับ สื่อสาร และทวีต
 7. Jeff Bezos – เจ้าของร้านหนังสือและ Online Store ชื่อดังของโลกอย่าง Amazon ผู้ก่อตั้งมันขึ้นมาเพียงเพราะว่าขี้เกียจเดินออกไปซื้อหนังสือที่ร้าน
 8. Reid Hoffman – ผู้ก่อตั้ง LinkedIn โปรไฟล์ออนไลน์ที่เป็นมากกว่า Resume
 9. Richard Branson – CEO ผู้รักในความสนุก ในเครือ Virgin Group นอกจากนี้เขายังมีบริษัทในเครือมากถึง 400 บริษัท
 10. Sergay Brin และ Larry Page – CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก Google Inc. ผู้พา Google ไปได้ไกลกว่าจุด Start มากกว่าที่คิดหลายพันเท่า
 11. Steve Jobs – เจ้าของแบรนด์ผลไม้ Apple ผู้ล่วงลับ แม้เขาจะเสียชีวิตแล้ว แต่เรื่องราวของเขาจะยังถูกเล่าขานต่อไปไม่มีวันจบสิ้น
 12. Tony Hsieh – เจ้าของแบรนด์ Zappos แบรนด์รองเท้าที่ปฏิวัติการขายรองเท้าแบบเดิมๆ และทลายข้อจำกัดที่ว่าไม่มีใครหรอกจะขายรองเท้า Online ได้
 13. Warren Buffetนักลงทุนระดับโลก เขาเป็นนักธุรกิจที่ผู้คนมักหยิบยกขึ้นมาพูดถึงเสมอ ครั้งหนึ่งเขาเคยบอกว่า ผู้คนชอบนำคำพูดของผมไปบอกต่อ แต่น้อยคนนักจะทำตาม

คุณไม่จำเป็นต้องรู้จักพวกเขาก็ได้ แต่ถ้าคุณต้องการรู้จัก รอสักพัก Walkingsuccess จะพาคุณไปรู้จักพวกเขาครับ

6211423938_9fbd0dd083_z

Facebook Comments

comments

Share This: